08. Sử dụng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong dạy học Lịch sử ở trường trung học phổ thông tỉnh Điện Biên

Thứ năm - 14/02/2019 17:39  127  93

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhung

Tóm tắt: Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ là nơi lưu giữ những vật liệu nguyên bản có giá trị, phản ánh trung thực và sinh động về cuộc chiến chống thực dân Pháp, đỉnh cao trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Việc khai thác và sử dụng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ có ý nghĩa to lớn trong quá trình giảng dạy môn Lịch sử ở các trường trung học. Bài báo phân tích ý nghĩa và hình thức sử dụng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trong dạy học lịch sử ở các trường trung học phổ thông tỉnh Điện Biên.
Từ khóa: Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, lịch sử, tỉnh Điện Biên, sử dụng, dạy học.