19. KHAI THÁC MỘT SỐ TRI THỨC LỊCH SỬ VỀ CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN NĂM 1968 NHẰM BỒI ĐẮP VỀ NGHỆ THUẬT QUÂN SỰ CỦA ĐẢNG CHO SINH VIÊN HIỆN NAY

Thứ tư - 05/08/2020 09:25  243  115

Tác giả bài viết: Lê Thị Thúy

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Trong những trang vàng của lịch sử dân tộc không thể không nhắc đến thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968. Thắng lợi đó đã góp phần to lớn tạo nên thắng lợi toàn diện, thể hiện tinh thần cách mạng của quân và dân ta đã làm phá sản chiến lược "Chiến tranh cục bộ", buộc kẻ thù phải xuống thang, chấp nhận đàm phán Hội nghị bốn bên tại Paris. Ðây là một bước ngoặt chiến lược, đưa cuộc đấu tranh của dân tộc ta sang giai đoạn mới, mở ra cục diện “vừa đánh vừa đàm”. Bài viết hệ thống lại những kiến thức về thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 nhằm bồi đắp cho sinh viên hiểu biết thêm về đường lối quân sự của Đảng, giáo dục tinh thần yêu nước và ý chí cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Từ khóa: Tổng tiến công, Mậu Thân 1968, Hội nghị Pari, “vừa đánh vừa đàm”
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây