36. DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN MÔN TIẾNG ANH 2 CHO SINH VIÊN K69 KHÔNG CHUYÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI - THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT

Thứ tư - 05/08/2020 10:30  573  273

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Thúy, Hà Hồng Nga

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Trong thời gian nghỉ dịch COVID-19 tại nhà, sinh viên không chuyên năm thứ nhất Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn duy trì học trực tuyến môn Tiếng Anh 2. Sinh viên chủ yếu làm bài tập trực tuyến trên trang fitel.hnue.edu.vn, kết hợp học trực tiếp với giảng viên trên Microsoft Teams, Zoom hay Google Meet. Bài viết tìm hiểu thực trạng quá trình dạy và học trực tuyến môn Tiếng Anh 2 năm học 2019-2020 của sinh viên không chuyên năm thứ nhất Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, từ đó đề xuất một số giải pháp giúp việc dạy và học trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong vòng 8 tuần, sinh viên đã bước đầu làm quen với việc học trực tuyến; giảng viên làm tốt công tác soạn bài đưa lên mạng, kiểm tra việc học trực tuyến của sinh viên và tiến hành thành công các buổi thực hành và thảo luận trực tiếp trên Teams. Thêm vào đó, số liệu điều tra cho thấy cả giảng viên và sinh viên đều có nhiều trở ngại khi dạy và học trực tuyến và đã nỗ lực tìm phương pháp hữu hiệu để khắc phục, khiến quá trình dạy và học trở thành niềm vui với thầy và trò.
Từ khóa: dạy và học trực tuyến, fitel.hnue.edu.vn, Microsoft Teams, Tiếng Anh 2, sinh viên không chuyên
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây