40. HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VIDEO LÀM TÀI LIỆU BỔ TRỢ DẠY KĨ NĂNG NGHE CHO SINH VIÊN NĂM THỨ HAI KHOA TIẾNG ANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Thứ tư - 05/08/2020 10:30  191  141

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu Thủy, Bùi Thị Anh Vân

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Nghiên cứu này được tiến hành đối với sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mục đích chính của nghiên cứu là nhằm đánh giá những tác động của việc sử dụng video như tài liệu bổ trợ cho việc dạy kĩ năng nghe hiểu cho sinh viên. Kết quả thu được đã chỉ ra rằng việc lựa chọn và sử dụng video phù hợp để bổ trợ cho dạy kĩ năng nghe đã tạo ra những hiệu ứng rất tích cực từ phía người học. Cụ thể đó là người học có hứng thú với việc học nghe hơn và kĩ năng nghe cũng được cải thiện đáng kể. Kết quả này một lần nữa kiểm chứng những lợi ích của việc sử dụng nguồn tài liệu video trong việc dạy nghe đã được đề cập trong nhiều nghiên cứu trước đây. Những hạn chế của nghiên cứu này cũng mở ra những hướng nghiên cứu mới cho những người có cùng mối quan tâm.
Từ khóa: video, khả năng nghe, động lực, khả năng ghi nhớ, kết quả
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây