45. MỘT SỐ BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY MÔN GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

Thứ tư - 05/08/2020 10:30  24  9

Tác giả bài viết: Nguyễn Tự Cường

Tóm tắt: Giáo dục Quốc phòng và An ninh là môn học chính khóa và từng bước khẳng định vai trò to lớn trong thực hiện quan điểm chỉ đạo của Đảng: kết hợp chặt chẽ dạy làm người, dạy chữ, dạy nghề trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tuy nhiên, thực tiễn giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho thấy chất lượng giảng dạy môn học này cho học sinh, sinh viên đối với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa còn nhiều hạn chế, bất cập, chưa tương xứng với mục tiêu, yêu cầu giáo dục và đào tạo. Bài viết tập trung phân tích một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng góp phần thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Từ khóa: chất lượng, giảng dạy bộ môn, Giáo dục Quốc phòng và An ninh