43. TĂNG CƯỜNG TÍNH CHẤT NHẠY KHÍ CỦA CẢM BIẾN KHÍ TRÊN CƠ SỞ MÀNG MỎNG ÔXÍT KIM LOẠI BÁN DẪN BIẾN TÍNH XÚC TÁC KIM LOẠI

Thứ bảy - 30/06/2018 02:06  602  835

Tác giả bài viết: Phùng Thị Hồng Vân - Nguyễn Văn Toán - Lâm Thị Hằng

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Để cải thiện độ chọn lọc cũng như tăng cường độ đáp ứng khí của vật liệu màng mỏng ôxít kim loại bán dẫn, người ta đã sử dụng phương pháp biến tính bề mặt màng mỏng bao gồm biến tính bề mặt sử dụng các kim loại quý hoặc các ôxít bán dẫn khác. Việc biến tính hoặc pha tạp có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, trong đó phương pháp biến tính bề mặt là phương pháp khá đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện nhằm nâng cao độ đáp ứng và tính chọn lọc của cảm biến.
Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua đề tài nghiên cứu: “Tăng cường tính chất nhạy khí của cảm biến khí trên cơ sở màng mỏng ô xít kim loại bán dẫn biến tính xúc tác kim loại”, nhóm tác giả muốn vận dụng nghiên cứu của mình vào công tác đào tạo và hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.
Từ khóa: Cảm biến khí, biến tính bề mặt, vật liệu màng mỏng nano, ôxít kim loại.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây