3. THỰC TRẠNG QUẢN LÍ HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGƯỜI HỌC Ở CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HUYỆN ĐAM RÔNG, TỈNH LÂM ĐỒNG

Thứ sáu - 11/09/2020 15:35  73  23

Tác giả bài viết: Trương Thị Phượng

Tóm tắt: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao được Đảng ta xác định là khâu đột phá chiến lược cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Giáo dục và Đào tạo được coi là khâu then chốt, quyết định chất lượng nguồn nhân lực. Bài viết trình bày kết quả khảo sát thực trạng quản lí hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi theo hướng phát triển năng lực người học ở các trường trung học phổ thông ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Kết quả khảo sát cho thấy, cán bộ quản lí và giáo viên có nhận thức tốt về vai trò của hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi. Công tác tổ chức, chỉ đạo cũng như kiểm tra, đánh giá hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi theo hướng phát triển năng lực người học cũng được quan tâm và thực hiện đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng.
Từ khóa: thực trạng, phát triển năng lực, trung học phổ thông, học sinh giỏi.