54. THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC KHU VỰC NÔNG THÔN TỈNH AN GIANG VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT

Thứ ba - 15/09/2020 10:44  16  8

Tác giả bài viết: Trần Thị Kim Liên, Nguyễn Thái Ngọc Hà, Nguyễn Lan Tuyền

Tóm tắt: Hiện nay, quan điểm về phát triển nguồn nhân lực của tỉnh An Giang tập trung cho quá trình phát triển nhân lực một cách toàn diện cả về trí lực, thể lực, tâm lực; thực hiện đồng bộ giữa đào tạo, bồi dưỡng với đổi mới công tác tuyển dụng, đánh giá, sử dụng và xây dựng chính sách thu hút, động viên người lao động; phát huy thời kì dân số vàng để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang trong giai đoạn 2011-2020 và những năm tiếp theo. Bài viết nghiên cứu thực trạng chất lượng lượng nguồn nhân lực khu vực nông thôn ở tỉnh An Giang, làm sơ sở để đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực nông thôn ở tỉnh này. Từ những kết quả khảo sát thu được ở trên, theo chúng tôi, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực nông thôn tỉnh An Giang cần có các chính sách về dạy nghề, giúp thu hẹp khoảng cách giữa người nông dân và công nghệ mới, có những chính sách kinh tế kích cầu đối với lao động có kĩ năng, có tay nghề ở khu vực nông thôn.
Từ khóa: nguồn nhân lực, khu vực nông thôn, tỉnh An Giang, thực trạng