24. Thực trạng và biện pháp gắn kết giữa cơ sở đào tạo nghề với cộng đồng nghề trên địa bàn huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Thứ ba - 18/09/2018 22:33  14  4

Tác giả bài viết: Nguyễn Trường Chinh

Tóm tắt: Nội dung bài báo đề cập tới thực trạng đào tạo nghề và gắn kết giữa đào tạo nghề với cộng đồng nghề trên địa bàn huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai hiện nay. Các kết quả khảo sát thực tế cho thấy, việc gắn kết đã được thực hiện ở mức trung bình trong một số lĩnh vực, nhất là trong việc các doanh nghiệp tạo cơ sở cho học viên thực hành nghề nghiệp và tiếp nhận học viên sau tốt nghiệp. Trên cơ sở phân tích các tư liệu, tác giả đề xuất 5 biện pháp nhằm nâng cao chất lượng gắn kết giữa đào tạo nghề với cộng đồng nghề trên địa bàn huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai trong bối cảnh chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu kinh tế và ngành nghề của huyện Sa Pa trong tương lai gần.
Từ khoá: Đào tạo nghề, cộng đồng nghề, huyện Sa Pa.