25. Phát triển nguồn nhân lực nữ dân tộc thiểu số và vai trò đối với sự phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam hiện nay

Thứ ba - 18/09/2018 22:33  13  5

Tác giả bài viết: Đỗ Huyền Trang

Tóm tắt: Nếu con người là nguồn lực có vai trò quyết định đối với sự phát triển kinh tế - xã hội thì phụ nữ là bộ phận cơ bản cấu thành nguồn lực ấy. Tuy nhiên với hơn nửa dân số và chiếm số đông trong lực lượng lao động nhưng phụ nữ vẫn còn chịu nhiều bất công trong xã hội, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số. Vì vậy, vấn đề phát triển dân tộc thiểu số nữ, đặc biệt là nữ các dân tộc thiểu số luôn là vấn đề lớn đối với chiến lược phát triển của mỗi quốc gia. Bài viết nghiên cứu về vấn đề phát triển dân tộc thiểu số nữ các dân tộc thiểu số và vai trò của họ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta hiện nay.
Từ khóa: Dân tộc thiểu số nữ, dân tộc thiểu số, tăng trưởng kinh tế, phát triển dân tộc thiểu số.