26. Ứng dụng phương pháp công tác xã hội nhóm trong giáo dục kĩ năng sống cho trẻ em mồ côi tại làng trẻ em SOS Hà Nội

Thứ ba - 18/09/2018 22:33  44  182

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Liên

Tóm tắt: Công tác xã hội nhóm là một phương pháp hướng tới trợ giúp cho các nhóm đối tượng có chung vấn đề trong cuộc sống. Hiện nay, tại các cơ sở chăm sóc trẻ em mồ côi đã và đang sử dụng các phương pháp hỗ trợ cho trẻ em mồ côi. Tuy nhiên, phương pháp công tác xã hội nhóm vẫn chưa được thực hiện phổ biến và hiệu quả. Bài viết đề cập tới các khía cạnh như: khái niệm liên quan tới công tác xã hội nhóm đối với trẻ em mồ côi; các yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động công tác xã hội nhóm đối với trẻ em mồ côi; ứng dụng phương pháp công tác xã hội nhóm đối với trẻ em mồ côi tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.
Từ khóa: Trẻ em mồ côi, công tác xã hội nhóm, giáo dục kĩ năng sống.