43. Sử dụng hệ thống bài tập thực hành thí nghiệm phần Phi kim trong dạy học Hóa học nhằm phát triển năng lực thực nghiệm cho học sinh lớp 11

Thứ tư - 19/09/2018 10:02  1484  3562

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Ánh - Nguyễn Ngọc Thuý

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Năng lực thực nghiệm là một năng lực đặc thù của học sinh phổ thông trong quá trình học tập môn Hóa học, cần được hình thành và phát triển cho các em. Do đó, ngoài việc phát triển các năng lực chung, giáo viên cần sử dụng các biện pháp phù hợp để phát triển năng lực thực nghiệm cho học sinh. Dựa trên cơ sở lí luận, cấu trúc của năng lực thực nghiệm hóa học gồm các năng lực thành phần sau: lựa chọn, tiến hành và sử dụng thí nghiệm an toàn; biết dự đoán, quan sát, mô tả, giải thích các hiện tượng thí nghiệm và rút ra kết luận cần thiết; có kĩ năng xử lí thông tin liên quan đến thí nghiệm. Bài viết đề cập việc sử dụng hệ thống bài tập thực hành thí nghiệm phần Phi kim trong dạy học Hóa học để phát triển năng lực thực nghiệm cho học sinh lớp 11.
Từ khóa: Năng lực thực nghiệm, học sinh, bài tập thực hành thí nghiệm.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây