35. GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG VÀ BIÊN SOẠN TÀI LIỆU LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG TẠI HUYỆN ĐỊNH HÓA, TỈNH THÁI NGUYÊN

Thứ tư - 04/09/2019 05:58  91  116

Tác giả bài viết: Lý Thị Thu Huyền

Tóm tắt: Nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa (Thái Nguyên) có bề dày truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm, tinh thần đoàn kết, truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Là vùng đất sớm có phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh cách mạng, Định Hóa có nhiều điểm được công nhận di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng. Trong những năm gần đây, việc biên soạn lịch sử địa phương đã giúp phát huy truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào, xây dựng tình yêu quê hương đất nước cho các tầng lớp cán bộ, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của huyện Định Hoá.
Từ khóa: Huyện Định Hóa, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng.