52. Tổ chức cho học sinh trải nghiệm sáng tạo với di tích lịch sử Bạch Đằng trong dạy học Lịch sử ở trường trung học phổ thông tỉnh Quảng Ninh

Chủ nhật - 23/07/2017 19:53  503  204

Tác giả bài viết: Trương Quốc Tám

 File pdf:   Tải về:  
Di tích lịch sử Bạch Đằng là bằng chứng thiêng liêng về chiến thắng sông Bạch Đằng năm 938, lực lượng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Ngô Quyền đã đánh bại quân xâm lược miền Nam Hán của Trung Quốc và chấm dứt các thế kỉ của đế quốc Trung Quốc Thống trị ở Việt Nam. Bài báo đề cập đến ý nghĩa của di tích lịch sử này và đề xuất một quy trình tổ chức các hoạt động kinh nghiệm cho học sinh của các trường trung học phổ thông ở Quảng Ninh - nơi đặt tượng đài này. Những hoạt động này giúp học sinh chứng kiến những gì đã xảy ra trong lịch sử và nuôi dưỡng niềm tự hào quốc gia cho họ. Phương pháp giảng dạy này đã chứng tỏ hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy lịch sử ở các trường trung học phổ thông.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây