42. TRẢI NGHIỆM LÀNG NGHỀ - HÌNH THỨC QUAN TRỌNG TRONG DẠY HỌC TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ TỈNH BẮC NINH

Thứ tư - 15/11/2017 23:01  10  5

Tác giả bài viết: Dương Đình Thắng

Tóm tắt: Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc, được thực hiện trong Chương trình giáo dục ở trường trung học cơ sở từ năm học 2018-2019. Đây là môn học vừa giúp học sinh hình thành những phẩm chất, kĩ năng cơ bản của cấp học, đồng thời giúp các em bắt đầu xác định được năng lực sở trường và chuẩn bị một số năng lực cơ bản cho người lao động tương lai và người công dân có trách nhiệm. Tỉnh Bắc Ninh với 62 làng nghề phân bố ở tất cả các huyện, thành phố, thị xã. Tổ chức trải nghiệm làng nghề là một lợi thế trong dạy học trải nghiệm hướng nghiệp của các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Bài viết đưa ra gợi ý cho giáo viên các trường trung học cơ sở cách thức tổ chức hoạt động này trong quá trình dạy học trải nghiệm hướng nghiệp.
Từ khóa: Trải nghiệm làng nghề, hình thức, trải nghiệm hướng nghiệp, học sinh.