60. GIÁO DỤC CHỮ “HIẾU” - NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC GIA ĐÌNH

Thứ ba - 19/12/2017 02:48  25  6

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lên

Tóm tắt: Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Gia đình là cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng, giáo dục con người, duy trì và phát triển ở họ những quan hệ tình cảm đặc biệt và được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đặc biệt, trong giáo dục đạo đức gia đình, chữ “Hiếu” là phạm trù được đặt lên hàng đầu, là nền tảng cốt lõi trong giáo dục đạo đức gia đình.
Từ khóa: chữ “Hiếu”, giáo dục đạo đức gia đình.