59. PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG CÁC MẨU CHUYỆN TRONG BÀI NÓI, BÀI VIẾT CỦA HỒ CHÍ MINH VÀ SỰ VẬN DỤNG VÀO CÔNG TÁC GIẢNG DẠY CÁC MÔN LÍ LUẬN CHÍNH TRỊ HIỆN NAY

Chủ nhật - 01/10/2017 12:59  21  4

Tác giả bài viết: Dương Văn Khoa

Tóm tắt: Hồ Chí Minh thường xuyên sử dụng các mẩu chuyện trong các bài nói, bài viết. Mẩu chuyện có nhiều ưu điểm và phát huy tác dụng trong các bài nói chuyện của Người. Mẩu chuyện có thể dùng để minh họa cho các nội dung hoặc được sử dụng để nêu vấn đề. Có thể vận dụng kinh nghiệm của Hồ Chí Minh về việc sử dụng các mẩu chuyện trong các bài nói, bài viết vào hoạt động dạy học các môn lí luận chính trị ở các trường cao đẳng, đại học hiện nay.
Từ khóa: Phương pháp, Hồ Chí Minh, sử dụng mẩu chuyện.