62. VAI TRÒ CỦA GIA ĐÌNH TRONG GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CHO THẾ HỆ TRẺ

Chủ nhật - 01/10/2017 13:08  20  4

Tác giả bài viết: Phạm Thị Khánh

Tóm tắt: Gia đình là tế bào của xã hội, nơi con người sinh ra và lớn lên, nơi thế hệ trẻ được chăm lo cả về thể chất, trí tuệ, đạo đức. Gia đình còn là môi trường giáo dục đầu tiên và có tầm quan trọng quyết định việc hình thành nhân cách của trẻ. Giáo dục nhà trường, xã hội là những môi trường giáo dục rất quan trọng, song vai trò của nó chỉ có thể được phát huy một cách có hiệu quả, khi lấy giáo dục gia đình làm cơ sở. Đất nước đang trong thời kì đổi mới, xã hội có nhiều đổi thay, tuy nhiên, gia đình vẫn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ. Trong bài viết này, tác giả tập trung làm rõ vai trò của gia đình trong việc giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ hiện nay.
Từ khóa: vai trò của gia đình, giáo dục, đạo đức, thế hệ trẻ.