46. NGHIÊN CỨU NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THÁI ĐỘ HỌC TẬP CÁC HỌC PHẦN TOÁN CAO CẤP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC HUẾ

Thứ sáu - 22/05/2020 16:57  894  1843

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh Linh

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến thái độ học Toán của sinh viên, từ đó đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao tính tích cực tự học Toán của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường. Nghiên cứu được thực hiện đối với sinh viên khóa 49, khóa 50 của Trường. Phương pháp nghiên cứu được sử dụng là quan sát thực tế, điều tra bảng hỏi, phỏng vấn chuyên sâu và xử lí số liệu trên phần mềm SPSS 20. Nghiên cứu đã chỉ ra được 5 yếu tố ảnh hưởng đến thái độ học tập các học phần Toán cao cấp của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, đó là: Giảng viên Toán, Phương pháp dạy học, Giáo trình, Nội dung môn Toán, Động cơ học tập và Năng lực tự học, tự nghiên cứu của sinh viên và đề xuất một số hướng tác động sư phạm nhằm giúp sinh viên trong nhà trường có thái độ học tập tích cực với các học phần Toán cao cấp.
Từ khóa: thái độ học tập, Toán cao cấp, sinh viên.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây