23. THỂ LỰC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CHIỀNG LY, TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CHIỀNG LY VÀ THÔM MÒN – HUYỆN THUẬN CHÂU, TỈNH SƠN LA

Thứ ba - 14/03/2017 14:27  282  91

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh – Mai Văn Hưng – Tạ Thuý Lan

Nghiên cứu được thực hiện trên 867 trẻ em từ 7-15 tuổi ở trường tiểu học Chiềng Ly, trung học Chiềng Ly và Thôn Môn, tỉnh Sơn La. Người ta thấy rằng sức khỏe thể lực của trẻ em tăng từ 7 đến 15 tuổi. Có sự khác biệt về sức mạnh thể lực phát triển giữa hai giới tính. Chỉ số Pignet của trẻ em tăng từ 7 đến 11-12 và giảm từ 12 đến 15 tuổi. BMI tăng từ 7 đến 15 tuổi.
 Từ khóa: Sinh viên, Sơn La, thể dục