24. NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÀNH VI PHẠM PHÁP CỦA NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN TỈNH AN GIANG

Thứ ba - 14/03/2017 14:27  128  31

Tác giả bài viết: Trần Thị Huyền – Nguyễn Bách Thắng

Mục đích của nghiên cứu này cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi phạm tội của trẻ vị thành niên trong tỉnh An Giang. Sau đó, đưa ra các phương pháp để ngăn chặn và hạn chế phạm tội của thanh thiếu niên. Để đạt được mục đích của nghiên cứu này, các tác giả đã sử dụng phương pháp nghiên cứu như khảo sát câu hỏi trong lĩnh vực; phỏng vấn; quan sát, điều tra, đặc biệt thông qua các báo cáo chuyên đề thực tế. Đề tài nghiên cứu bao gồm 415 thanh thiếu niên phạm tội và quản lý trong trại giam tỉnh An Giang, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục và Lao động xã hội. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hành vi phạm tội trong thanh thiếu niên như yếu tố tâm lý cá nhân, đặc điểm tâm lý lứa tuổi; yếu tố gia đình; yếu tố học và học tập của trẻ vị thành niên phạm pháp.