32. Thiết kế hoạt động trải nghiệm sáng tạo chủ đề thực vật môn tự nhiên và xã hội lớp 1

Thứ ba - 04/04/2017 22:40  42  10

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phong

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo đóng một vai trò quan trọng trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới. Để đáp ứng được yêu cầu giảng dạy của giáo viên tiểu học, để hướng dẫn học sinh thiết kế một hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong môn học, bài báo đưa ra những gợi ý để thiết kế một hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chủ đề Thực vật, thuộc môn Tự nhiên - xã hội lớp 1. Theo đó, nhà trường nên kết hợp với gia đình để chuẩn bị những bước sau: 1. Xác định mục tiêu; 2. Xác định chủ đề; 3. Chuẩn bị của giáo viên và học sinh; 4. Bố trí trải nghiệm sáng tạo theo kế hoạch (nhà trường hoặc gia đình tổ chức); 5. Xem xét và thí nghiệm bài học. Phụ thuộc vào nội dung lí thuyết, những điều kiện đặc biệt của nhà trường và gia đình của học sinh mà mỗi nhà trường có phương pháp hoạt động khác nhau.