18. ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU CƠ BẢN CỦA GIẢNG VIÊN KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN Ở TRƯỜNG SĨ QUAN LỤC QUÂN 2 HIỆN NAY

Thứ ba - 26/05/2020 16:09  26  14

Tác giả bài viết: Ngô Xuân Chính

Tóm tắt: Trường Sĩ quan Lục quân 2 là một trung tâm đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu binh chủng hợp thành, cấp phân đội bậc đại học. Cùng với giáo dục và đào tạo, nghiên cứu cơ bản là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của các học viện, nhà trường trong quân đội nói chung, Trường Sĩ quan Lục quân 2 nói riêng. Bài viết phân tích làm rõ việc đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao năng lực nghiên cứu cơ bản của giảng viên khoa học xã hội và nhân văn ở Trường Sĩ quan Lục quân 2 hiện nay; từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu cơ bản và chất lượng đào tạo tại nhà trường.
Từ khóa: Phương pháp dạy học, nghiên cứu cơ bản, giảng viên, Trường sĩ quan lục quân 2.