31. KẾ THỪA VÀ PHÁT HUY CÁC GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỦA DÂN TỘC TÀ ÔI Ở TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Thứ sáu - 29/05/2020 15:07  45  22

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Minh

Tóm tắt: Tà Ôi là dân tộc thiểu số cư trú chủ yếu ở huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Đây là dân tộc có nhiều đóng góp to lớn trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong quá trình phát triển của mình, dân tộc Tà Ôi đã tạo ra những giá trị văn hóa đặc sắc góp phần vào sự đa dạng của nền văn hóa Việt Nam. Việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc Tà Ôi không chỉ là mục tiêu mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của dân tộc này trong quá trình hội nhập. Bài viết làm rõ vai trò và đề xuất các giải pháp nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Tà Ôi này trong giai đoạn hiện nay.
Từ khóa: Dân tộc Tà Ôi, văn hóa dân tộc, giá trị văn hóa.