64. MỘT SỐ QUAN ĐIỂM CƠ BẢN TRONG VIỆC GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT XÃ HỘI Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

Thứ sáu - 29/05/2020 15:43  18  8

Tác giả bài viết: Lê Thị Thảo

Tóm tắt: Giáo dục ý thức pháp luật trong việc giải quyết xung đột xã hội là một hoạt động cơ bản trong việc giữ gìn trật tự an ninh xã hội. Các xung đột xã hội càng được giải quyết thỏa đáng bao nhiêu, xã hội càng tạo ra được sự đồng thuận và từ đó cũng tạo ra sự ổn định và phát triển xã hội bấy nhiêu. Ở Việt Nam, những quan điểm giải quyết xung đột xã hội phải dựa trên nền tảng tư tưởng của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và trên cơ sở thực tiễn của Việt Nam. Hiện nay, vấn đề này chưa được bàn bạc nhiều và chưa có sự thống nhất.
Từ khóa: Xung đột xã hội, giáo dục ý thức pháp luật, quan điểm, giải quyết xung đột.