3. Một số giải pháp quản lý công tác xã hội hóa giáo dục ở các trường mầm non quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ tư - 19/04/2017 15:43  240  82

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ HOÀNG MAI

Trong những năm qua, chủ trương thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục của ngành giáo dục và đào tạo quận Gò Vấp đã được Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm, hưởng ứng tích cực và thực sự đi vào cuộc sống. Tuy nhiên, công tác giáo dục vẫn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đảm bảo, đội ngũ giáo viên còn thiếu, đời sống giáo viên còn gặp khó khăn, nhất là bậc mầm non. Một số địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cha mẹ chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, tầm quan trọng của giáo dục. Nhận thức của một số cán bộ, giáo viên về công tác XHHGD không đầy đủ. Chính vì vậy, chúng ta chưa huy động được các nguồn lực, các lực lượng xã hội tham gia phối hợp trong công tác giáo dục.