32. Một số giải pháp sử dụng thực phẩm thay thế để xây dựng khẩu phần thực đơn cho trẻ ở các trường mầm non vùng khó khăn Huyện Bát Xát, Tỉnh Lào Cai

Thứ năm - 20/04/2017 15:53  57  23

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ HƯƠNG GIANG

Chăm sóc trẻ em mẫu giáo là quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu trẻ em tại trường học được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn, thì sức khỏe của trẻ sẽ được cải thiện và tỷ lệ mắc bệnh giảm đáng kể. Hiện nay, các trường mầm non trong vùng khó khăn về kinh tế, đi lại và ăn ở Huyện Bát Xát, Tỉnh Lào Cai phải sử dụng các thực phẩm địa phương trong bữa ăn hàng ngày cho trẻ em. Tuy nhiên, nghiên cứu các giải pháp sử dụng các thực phẩm địa phương thay thế, trong đó thực phẩm có thể kết hợp với nhau trong các bữa ăn hàng ngày cho trẻ với một số tiền nhỏ là một vấn đề cần thiết đối với các nhà quản lý.