46. Sử dụng tiếng “lóng” nhìn từ góc độ tích cực và tiêu cực

Thứ năm - 20/04/2017 05:05  482  80

Tác giả bài viết: ĐOÀN THỊ KIM NHUNG

Tiếng “lóng” là một sản phẩm văn hóa tất yếu cảu một xã hội hiện đại, phức tạp, là một hiện tượng ngôn ngữ tất yếu không thể tránh được. Dù có mang nhiều khác biệt so với ngôn ngữ toàn dân thì tiếng “lóng” vẫn nằm trong quy luật vận động chung của ngôn ngữ, cho nên việc sử dụng chúng là điều tất nhiên. Nhưng, không vì thế tiếng “lóng” lại được sử dụng tràn lan như hiện nay. Bởi vậy, đã đến lúc cần có sự vào cuộc của giới nghiên cứu ngôn ngữ, của truyền thông và của các tổ chức xã hội,… để khảo sát, thống kê việc sử dụng tiếng “lóng” trên hai phương diện tích cực và tiêu cực nhằm bảo vệ Tiếng Việt, như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Từ khóa: tiếng lóng