36. PHÁT TRIỂN TƯ DUY THUẬT TOÁN CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHỐI KĨ THUẬT TRONG DẠY HỌC HÌNH HỌC HỌA HÌNH THÔNG QUA SỬ DỤNG HÌNH CHIẾU CẠNH ĐỂ GIẢI LỚP CÁC BÀI TOÁN VỀ ĐƯỜNG THẲNG CẠNH, MẶT PHẲNG CẠNH

Thứ năm - 04/05/2017 08:50  460  177

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tài - Đỗ Thị Trinh

 File pdf:   Tải về:  
Phát triển tư duy thuật giải cho người học thông qua quá trình giải toán là một việc làm cần thiết. Trong quá trình dạy học Hình học Họa hình, đa phần giáo viên ít chú ý tới sử dụng cũng như hướng dẫn sinh viên sử dụng hình chiếu cạnh để giải lớp các bài toán liên quan, mà phần lớn sử dụng phương pháp tổng quát thông thường để giải quyết các bài toán. Bài báo này trình bày cách sử dụng hình chiếu cạnh để giải lớp các bài toán liên quan tới đường thẳng cạnh, mặt phẳng cạnh, qua đó giúp người học hình thành TDTT trong giải toán Hình học họa hình.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây