65. NHỮNG KHÁC BIỆT VỀ CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC CỦA GIẢNG VIÊN CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG KHI SO SÁNH CÁC VĂN BẢN QUY ĐỊNH CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỚI BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Thứ hai - 24/06/2019 23:04  94  63

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Vân

Tóm tắt: Kể từ ngày 01/01/2017, toàn bộ các trường cao đẳng chuyên nghiệp (trừ cao đẳng sư phạm) đã chuyển đổi sang Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lí. Việc thay đổi cơ quan chủ quản không làm thay đổi mô hình đào tạo của các trường cao đẳng hiện tại, tuy nhiên lại ảnh hưởng rất lớn đến chế độ làm việc của giảng viên về giờ chuẩn giảng dạy, quy đổi giờ chuẩn, nghiên cứu khoa học. Bài viết tập trung làm rõ những bất cập về chế độ làm việc của giảng viên các trường cao đẳng chuyên nghiệp khi chuyển đổi sang Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lí.
Từ khoá: chế độ giảng viên, thay đổi cơ quan chủ quản các trường cao đẳng, quyền lợi giảng viên, cao đẳng chuyên nghiệp