15. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO TRẺ EM DÂN TỘC KHMER VÀO LỚP 1 TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG MẪU GIÁO TỈNH AN GIANG

Thứ tư - 29/07/2020 15:31  38  15

Tác giả bài viết: Trần Thị Huyền

Tóm tắt: Việc chuẩn bị tốt cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 là rất quan trọng, giúp trẻ rèn luyện các kĩ năng cần thiết, hình thành hứng thú đối với việc đến trường tiểu học, tăng khả năng sẵn sàng bước vào giai đoạn giáo dục phổ thông. Bài viết phân tích thực trạng công tác chuẩn bị cho trẻ em dân tộc Khmer vào lớp 1 của giáo viên và phụ huynh dựa vào mức độ thực hiện một số chỉ số giáo dục của trẻ em, so với bộ chuẩn phát triển dành cho trẻ 5–6 tuổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả nghiên cứu là cơ sở để lựa chọn những biện pháp phù hợp, giúp công tác chuẩn bị cho trẻ em dân tộc Khmer ở huyện Tịnh Biên và Tri Tôn trước khi vào lớp đạt hiệu quả khả quan.
Từ khóa: chuẩn bị, vào lớp 1, trẻ 5-6 tuổi, dân tộc Khmer, tỉnh An Giang