17. THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP RÈN KĨ NĂNG VIẾT CHỮ CHO HỌC SINH LỚP 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC CHIẾN, HUYỆN MƯỜNG LA, TỈNH SƠN LA

Thứ tư - 29/07/2020 15:31  38  12

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Hồng, Đèo Thị Thu Huyền

Tóm tắt: Tập viết là môn học mở đầu quá trình học tập nhằm rèn luyện cho học sinh một trong những kĩ năng quan trọng trong việc học tiếng Việt ở tiểu học, đó là kĩ năng viết chữ. Chữ viết của học sinh ảnh hưởng đến quá trình và chất lượng học tập của các em. Từ việc đánh giá tình hình dạy học tập viết chữ cho học sinh, bài viết đề xuất một số biện pháp rèn kĩ năng viết chữ cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Kĩ năng viết chữ của học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La còn gặp nhiều khó khăn, còn nhiều học sinh viết chữ chưa đẹp, chưa đúng, viết chậm, không hứng thú với giờ học tập viết. Vì vậy, tìm biện pháp tạo hứng thú rèn luyện kĩ năng viết chữ cho học sinh lớp 1 nhằm nâng cao dần từ viết đúng tới viết đúng và đẹp là vấn đề rất cần thiết.
Từ khóa: luyện, kĩ năng viết chữ, học sinh lớp 1, tiểu học, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.