19. TÍCH HỢP GIÁO DỤC VĂN HOÁ ỨNG XỬ QUA DẠY HỌC BÀI TẬP ĐỌC “CHUỖI NGỌC LAM” CHO HỌC SINH LỚP 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC CHIỀNG PHA, HUYỆN THUẬN CHÂU, TỈNH SƠN LA

Thứ tư - 29/07/2020 16:09  59  17

Tác giả bài viết: Kiều Thanh Thảo

Tóm tắt: Tích hợp giáo dục trong môn Tiếng Việt ở tiểu học là định hướng dạy học quan trọng giúp học sinh có cơ hội vận dụng kiến thức, kĩ năng của nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết các vấn đề trong học tập và đời sống, phát triển các phẩm chất và năng lực mà chương trình môn học hướng tới. Bài viết nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số biện pháp nâng cao hiệu quả dạy học bài tập đọc “Chuỗi ngọc lam” theo hướng tích hợp giáo dục văn hoá ứng xử cho học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Qua đó góp phần giúp học sinh biết sống hòa nhập trong xã hội, biết tự trọng và tôn trọng mọi người, biết cách giao tiếp và ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống.
Từ khóa: tích hợp, giáo dục, văn hóa ứng xử, “Chuỗi ngọc lam”.