05. Bàn về triết lí giáo dục của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Chủ nhật - 09/07/2017 14:11  228  45

Tác giả bài viết: Đinh Thanh Xuân - Nguyễn Quốc Đoàn

Tóm tắt: Triết lí giáo dục đại học có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của nền giáo dục đại học nói chung, cũng như đối với sự phát triển của một trường đại học. Tuy nhiên, các trường đại học Việt Nam hiện nay vẫn chưa chú trọng việc xây dựng triết lí giáo dục của mình. Triết lí giáo dục của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: Giáo dục toàn diện - Khai phóng - Đa văn hoá là triết lí phù hợp với trường đại học này và đáng được các trường đại học khác tham khảo.
Từ khoá: Triết lí, triết lí giáo dục, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.