17. Một số giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên nhóm ngành khoa học xã hội bậc đại học

Chủ nhật - 09/07/2017 17:58  291  123

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân Anh

Tóm tắt: Đối với một trường đại học, hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai nhiệm vụ cơ bản có mối quan hệ hữu cơ với nhau. Thực tế cho thấy, nếu tổ chức tốt hai nhiệm vụ này không chỉ có ý nghĩa nâng cao tiềm lực, uy tín khoa học của nhà trường, mà còn trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Bài viết này sẽ tập trung phân tích thực trạng của hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nhóm ngành Khoa học Xã hội trong các trường đại học hiện nay, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên nhóm ngành này.
Từ khóa: Năng lực nghiên cứu khoa học, sinh viên, đại học.