64. Giáo dục truyền thống “trọng nông” cho thế hệ trẻ từ lễ hội Tịch Điền ở Đọi Sơn tỉnh Hà Nam

Thứ hai - 10/07/2017 11:44  140  22

Tác giả bài viết: Trần Thị Ngọc Anh - Nguyễn Thị Kiều Oanh

Tóm tắt: Từ ngàn đời xưa, với một dân tộc trồng lúa nước như Việt Nam, nông nghiệp luôn được coi trọng hàng đầu. Lễ hội Tịch Điền có một ý nghĩa to lớn trong việc khuyến nông, động viên người nông dân, cầu mong mùa màng bội thu mỗi dịp Tết đến, xuân về. Ý nghĩa giáo dục của lễ hội này sâu sắc nên đã trở thành Quốc lễ những năm gần đây. Lễ hội Tịch điền ở xã Đọi Sơn, tỉnh Hà Nam là một lễ hội như vậy.
Từ khóa: Lễ hội Tịch Điền, giáo dục truyền thống trọng nông.