1. Tư tưởng Hồ Chí Minh về nền giáo dục mới của Việt Nam

Thứ năm - 30/03/2017 15:50  208  54

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chinh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục là một nhân tố quan trọng trong hệ thống quan điểm của Người. Bài báo này không chỉ phân tích những ý tưởng cơ bản được khái quát hóa của Hồ Chí Minh về những mục đích giáo dục, nội dung giáo dục, giáo dục học,.... mà còn đóng góp vào việc làm cho rõ ràng những ý tưởng giáo dục mới so với nền giáo dục phong kiến và thực dân. Đó là nền giáo dục xã hội với những mục đích xã hội đào tạo con người mới cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Thêm nữa, bài báo cũng khẳng định ý tưởng giáo dục của Hồ Chí Minh với những giá trị mới mãi mãi không bao giờ thay đổi và luôn luôn có ý nghĩa đối với nền giáo dục tại Việt Nam.