26. Giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã của nước ta giai đoạn hiện nay

Thứ sáu - 31/03/2017 08:56  208  49

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thế - Tạ Thị Nhung

Trong những năm gần đây, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lí chủ chốt cấp xã đã được Đảng quan tâm, nhận thức đúng đắn, tạo ra những bước chuyển biến quan trọng, tuy nhiên trên thực tế cấp bậc đội ngũ này vẫn còn nhiều nhược điểm. Hơn nữa, khi đối mặt với yêu cầu của nhiệm vụ mới họ cũng bộc lộ nhiều yếu kém cả về trình độ học vấn và năng lực thực tiễn.Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự nghèo đói của đất nước ta trong suốt thời kỳ cải cách trước kia. Do đó, đề xuất một hệ thống giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao đầy đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã trong đất nước của chúng ta, để giúp họ đáp ứng được nhiệm vụ của thời kỳ đổi mới là rất cần thiết.