42. Nguyên tắc rèn luyện kĩ năng sử dụng kết hợp các yếu tố biểu đạt trong tạo lập kiểu văn bản thuyết minh cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông

Thứ sáu - 31/03/2017 14:59  435  140

Tác giả bài viết: Lê Thị Phượng

 File pdf:   Tải về:  
Dạy tạo lập kiểu văn bản thuyết minh sử dụng kết hợp các yếu tố biểu đạt là một nội dung mới trong những chương trình, sách giáo khoa ngữ văn của trường trung học cơ sở và trung học phổ thông hiện hành. Trước những khó khăn và lúng túng của giáo viên và học sinh đang gặp phải trong các giờ thực hành luyện tập làm văn thuyết minh, mục đích của những nghiên cứu của bài báo này nhằm giúp cho học sinh sử dụng kết hợp các phương pháp để sáng tạo nên các bài văn thuyết minh; làm thế nào kết hợp các yếu tố biểu đạt trong loại văn thuyết minh; giới thiệu những điểm đặc biệt của rèn luyện kĩ năng sử dụng kết hợp các yếu tố biểu đạt trong văn bản thuyết minh, để giúp cho học sinh nâng cao kiến thức và kĩ năng để tạo ra những kiểu bài văn thuyết minh thông dụng và hấp dẫn.
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây