68. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC TRIẾT HỌC MÁC-LÊNIN QUA VIỆC VẬN DỤNG CA DAO - TỤC NGỮ CHO SINH VIÊN HIỆN NAY

Thứ hai - 10/07/2017 22:28  29  11

Tác giả bài viết: Hoàng Thúc Lân

Vận dụng ca dao - tục ngữ vào dạy và học Triết học Mác-Lênin là một phương pháp cơ bản và cần thiết nhằm gắn lí luận với thực tiễn, giảm bớt tính trừu tượng, khó hiểu giúp người học nắm bắt được những tri thức cơ bản của triết học gắn với thực tiễn cuộc sống xã hội. Qua đó, làm tăng tính thuyết phục và giá trị của môn học đối với sinh viên, kích thích sự hứng thú, say mê nghiên cứu và học tập Triết học. Khẳng định giá trị thực tiễn và sự gắn bó chặt chẽ giữa Triết học với đời sống con người; qua đó, cung cấp cho người học một phương pháp khoa học, nâng cao năng lực nhận thức và cải tạo hiện thực xã hội.