Bài báo
Số ra: Số Đặc Biệt tháng 6/Tháng 6/2017
Tên bài báo: 71. THỰC TRẠNG TÔN GIÁO, TÍN NGƯỠNG Ở TỈNH THÁI BÌNH HIỆN NAY
Tóm tắt: Thái Bình là mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống anh hùng, đóng góp nhiều thành tích và chiến công trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Là một tỉnh thuần nông, đại đa số là người Việt sinh sống nên mọi biểu hiện trong đời sống văn hóa của người Thái Bình, trong đó có văn hóa tâm linh đều mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, tín ngưỡng, tôn giáo ở Thái Bình đang có những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nhiều mặt đời sống KT - XH. Do vậy, để đảm bảo sự tăng trưởng, ổn định và phát triển, trước hết cần tìm hiểu thực trạng, trên cơ sở đó tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp cho vấn đề này.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Thuận
Từ khóa: Thực trạng, Thái Bình, tôn giáo, tín ngưỡng
Tải về: Bấm vào đây để mua bài báo.