Bài báo
Số ra: Số Đặc Biệt tháng 6/Tháng 6/2017
Tên bài báo: 81. THỰC TRẠNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM CHO THANH THIẾU NIÊN TẠI CÁC CƠ SỞ PHẬT GIÁO THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG
Tóm tắt: Giáo dục nhân cách con người theo Phật giáo là đưa ra hệ thống phương pháp về giáo dục trong đó có quan điểm “giáo dục thức tỉnh tự thân qua lí luận và thực tiễn”. Với quan điểm này, Phật giáo đã tìm được tiếng nói chung với gia đình, nhà trường trong việc giáo dục nhân cách cho học sinh tại các cơ sở Phật giáo thông qua hoạt động trải nghiệm. Việc đưa ra thực trạng, phân tích những hạn chế, nguyên nhân trong công quản lí giáo dục trải nghiệm cho thanh thiếu niên tại các cơ sở Phật giáo thành phố Hải Dương sẽ là cơ sở thực tế cho việc đề xuất các giải pháp quản lí giáo dục trải nghiệm cho thanh thiếu niên tại các cơ sở phật giáo cho các cơ sở Phật giáo nói chung và phật giáo tỉnh Hải Dương nói riêng.
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương
Từ khóa: giáo dục trải nghiệm, thanh thiếu niên, quản lí giáo dục phật giáo, khóa tu mùa hè, Phật giáo Hải Dương
Tải về: Bấm vào đây để mua bài báo.