11. Thực trạng phát triển đội ngũ cán bộ quản lí trường trung học phổ thông tỉnh Hậu Giang

Thứ năm - 20/09/2018 00:04  17  5

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuyết Dung

Tóm tắt: Hoạt động giáo dục hướng nghiệp, phân luồng trong trường trung học phổ thông có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thay đổi tâm lí, nhận thức của phụ huynh và HS về truyền thống phải vào được “Đại học” bấy lâu nay. Phụ huynh và học sinh đã thực tế hơn khi xác định nghề cho tương lai. Trong những năm qua, hoạt động giáo dục hướng nghiệp, phân luồng HS tại các trường trung học phổ thông tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả nhất định, song cũng có nhữ phân luồng ng hạn chế nhất định. Do đó, cần phải có giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả giáo dục hướng nghiệp, phân luồng HS ở các trường trung học phổ thông trong giai đoạn hiện nay, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Từ khóa: Phân luồng, hướng nghiệp, trung học phổ thông.