24. Một số giải pháp quản lí nhà nước về giáo dục trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay

Thứ hai - 15/10/2018 14:50  21  13

Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh Trà - Phạm Thị Thanh Thủy

Tóm tắt: Sự phát triển của nền kinh tế thị trường ở nước ta đã tạo ra những nguồn lực mới cho sự nghiệp phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đặt ra nhu cầu mới về đa dạng giáo dục và đào tạo của các tầng lớp dân cư, các thành phần kinh tế trong xã hội. Chính sách bao cấp về giáo dục đã tỏ ra không thích ứng với những đòi hỏi mới của đời sống xã hội. Do vậy, quản lí Nhà nước về giáo dục trong nền kinh tế thị trường là một yêu cầu cấp thiết hiện nay. Từ đó, tạo nên diện mạo mới cho sự phát triển của hệ thống giáo dục ở nước ta nhằm từng bước hình thành thị trường giáo dục có định hướng trong phát triển nguồn nhân lực.
Từ khóa: Giáo dục, kinh tế thị trường, quản lí Nhà nước, xã hội chủ nghĩa, định hướng.