13. ẢNH HƯỞNG CỦA “GIỚI”, “LỨA TUỔI” VÀ “HỌC LỰC” ĐẾN VIỆC LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN ỨNG PHÓ CỦA TUỔI THIẾU NIÊN

Thứ hai - 24/04/2017 08:37  126  33

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ THÙY TRANG

Kỹ năng ứng phó ngày càng chiếm vị trí quan để giúp con người vượt qua nhiều phải thách thức và biến cố. Đối với thanh thiếu niên, kỹ năng này được chứng minh là quan trọng hơn trong bối cảnh ngày càng khó khăn do những thay đổi nhanh chóng của các yếu tố xã hội và tâm sinh lý. Một số yếu tố quyết định quan trọng đã được xác định các kỹ năng và sở thích nuôi tao hành động theo những khó khăn tâm lý gặp phải do thanh thiếu niên như: giới tính, lứa tuổi và học lực. Nghiên cứu này xem xét những yếu tố quyết định quan trọng về một nhóm học sinh trung học ở Qui Nhơn (tỉnh Bình Định) với một tập trung vào vai trò của các yếu tố quyết định trong việc áp dụng các chiến lược đối phó phù hợp.