34. GIÁO DỤC Ý THỨC CHỦ QUYỀN BIỂN, ĐẢO CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỈNH BÌNH ĐỊNH QUA DẠY HỌC LỊCH SỬ VIỆT NAM TỪ 1954-2000 [LỊCH SỬ 12]

Thứ hai - 24/04/2017 14:28  170  24

Tác giả bài viết: HỒ VĂN TOÀN

Bình Định là tỉnh duyên hải với nhiều lợi thế về biển, đảo và biển, đảo đã thực sự trở thành ưu thế phát triển của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Đứng trước bối cảnh chủ quyền biển, đảo bị xâm phạm, việc giáo dục ý thức chủ quyền biển, đảo cho thế hệ trẻ đang học tập trong trường phổ thông là một nhiệm vụ quan trọng. Để nâng cao hiệu quả giáo dục ý thức chủ quyền biển, đảo cho học sinh tỉnh Bình Định qua dạy học lịch sử, cần đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương pháp dạy học, đồng thời kêu gọi sự chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội cho nhiệm vụ chính trị cấp thiết này.