68. TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ DÂN CHỦ TRÊN LĨNH VỰC VĂN HÓA

Thứ tư - 23/08/2017 12:15  44  5

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thúy

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một hệ thống tư tưởng giá trị cho toàn Đảng và dân tộc Việt Nam. Trong hệ thống di sản đó, tư tưởng về dân chủ, đặc biệt tư tưởng dân chủ trên lĩnh vực văn hóa có vị trí rất quan trọng. Hiện nay, văn hóa không chỉ là mục tiêu, động lực thúc đẩy nền kinh tế - xã hội mà còn có vị trí quan trọng trong việc hình thành và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của con người. Thực tiễn đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, nghiên cứu sâu sắc tư tưởng dân chủ trên lĩnh vực văn hóa của Người, nhằm rút ra những bài học và vận dụng vào thực tiễn, phù hợp với bối cảnh mới, thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.