70. NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA NHÀ NƯỚC TRONG THỰC HIỆN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA NHÂN DÂN Ở NƯỚC TA HIỆN NAY

Thứ tư - 23/08/2017 01:31  29  4

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thúy

Chủ nghĩa xã hội, như Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: là xã hội do nhân dân lao động làm chủ. Quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội là quá trình thiết định một chế độ xã hội có khả năng mang lại một nền dân chủ thực sự cho nhân dân. Việc xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa không chỉ là một trong những nội dung thể hiện bản chất của chế độ ta, mà còn là một động lực không thể thiếu của công cuộc xây dựng chế độ xã hội xã hội chủ nghĩa. Để đạt được mục tiêu đó là kết quả tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Trong đó, Nhà nước đóng vai trò quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với quá trình xây dựng xã hội dân chủ ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.