52. CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN LỐI SỐNG THANH NIÊN VÀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP NHẰM GIÁO DỤC LỐI SỐNG CHO THANH NIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY

Thứ ba - 29/10/2019 14:49  42  35

Tác giả bài viết: Lê Thị Hoài

Tóm tắt: Lối sống của thanh niên Việt Nam hiện nay chịu sự tác động của nhiều yếu tố khách quan và nhân tố chủ quan. Trong những năm gần đây, ngoài những giá trị tốt đẹp trong lối sống được giữ gìn và phát huy thì cũng còn có những biểu hiện đáng lo ngại về lối sống trong một bộ phận thanh niên. Bởi vậy, việc xây dựng một môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh sẽ là nhân tố giữ vai trò quyết định trong việc hình thành lối sống mới cho thanh niên hiện nay. Bài viết nêu lên những yếu tố tác động đến lối sống của thanh niên và qua đó đề xuất một số biện pháp nhằm giáo dục lối sống cho thanh niên Việt Nam hiện nay.
Từ khóa: Lối sống, thanh niên, môi trường xã hội.