20. Đào tạo nhân lực trình độ cao của trường Đại học Hồng Đức đáp ứng nhu cầu lao động của các khu kinh tế và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Thứ ba - 04/04/2017 14:00  167  31

Tác giả bài viết: Lê Minh Hiền

Cùng với nhiều vùng khác, kinh tế tỉnh Thanh Hóa đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Nhiều vùng kinh tế, khu công nghiệp đã được thành lập và đi vào hoạt động, dẫn đến nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao. Sự hợp tác giữa trường Đại học Hồng Đức với những người sử dụng lao động được cân nhắc như một giải pháp chiến dịch và bền vững.Đây là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội. Nghiên cứu này đưa ra một số giải pháp đào tạo nguồn nhân lực toàn diện, cái mà không chỉ cung cấp nguồn lao động có kĩ năng cho Vùng kinh tế Nghi Sơn và những khu công nghiệp khác của tỉnh Thanh Hóa, mà còn nâng cấp năng lực đào tạo của trường đại học Hồng Đức, áp dụng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cũng như đóng góp vào sự nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục và công cuộc hiện đại hóa của đất nước.